DoubleS+ แซนวิชพิชิตใจ

IDEA TANK

IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
TEAM  DoubleS+

DoubleS+ แซนวิชพิชิตใจ

“จากประเด็นปัญหาของวัยรุ่นที่ไม่กล้าซื้อถุงยางอนามัย จนทำให้ปัจจุบันเกิดปัญหาต่างๆมากมายในสังคมไทย Doubles+ จึงอยากจะสร้างความเปลี่ยนแปลง ด้านความคิด และภาพลักษณ์ของสินค้าให้เกิดขึ้น เพื่อสร้าง Brand Personality ให้กับผลิตภัณฑ์ของเรา และ เกิดแบรนด์ Awareness ต่อสินค้าในกลุ่มนี้ และใช้ Packaging เป็นตัวกลางในการเปลี่ยนความคิดวัยรุ่น ให้กล้าซื้อกล้าใช้ ปลอดภัยหายห่วง ”
ในปัจจุบันปัญหาการท้องก่อนวัยอันควรและปัญหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มีเป็นจำนวนมาก ในกลุ่มของวัยรุ่นอีกหนึ่งปัญหาที่เราได้มองเห็นคือความไม่กล้าที่จะซื้อถุงยางอนามัยเอง เนื่องจากสังคมไทย เป็นสังคมที่ยังไม่เปิดกว้างมากนักในเรื่องนี้ ทำให้คนที่ต้องการเข้าไปซื้อถุงยางอนามัย รู้สึกเขินอายกับการซื้อและการถูกมอง เราจึงมีความคิดที่จะเริ่มเปลี่ยนแปลงความกล้าของคนเหล่านี้. เพื่อลดปัญหาต่าง ๆ ของวัยรุ่นลงได้ และสิ่งที่เราได้ ทำนั้นก็คือ ถุงยางอนามัย DoubleS+ ที่เราจะมาเปลี่ยนแปลงความคิดของคนรุ่นใหม่ ให้กล้าที่จะซื้อและกล้าที่จะใช้
จากการเก็บข้อมูลเราได้เห็นว่า Packaging มีส่วนสำคัญในการซื้อและตัดสินใจที่จะซื้อโดยทันทีDoubleS+ ของเรานั้น มีคอนเซปที่ว่า ทำให้คนกล้าซื้อ หยิบได้เลย เลือกไม่นาน ลดความเขินอาย จากการซื้อถุงยางอนามัย เพราะเราแก้ปัญหาจากเหตุผลที่ว่า อะไรที่ทำให้คนยืนเลือกนาน ? (ขนาด ผิวสัมผัส)
โดยที่เราได้สร้างสัญญะ เพื่อให้เกิดภาพจำของแบรนด์ ที่บ่งบอก ขนาด รูปแบบผิวสัมผัส ที่สามารถมองเห็นได้ง่าย โดย Packaging ของเรานั้น ได้นำรูปแบบของขนมปังแซนวิชเข้ามาใช้ เพราะเราต้องการที่จะเปลี่ยนภาพจำของกล่องถุงยางอนามันในแบบเดิม ๆ ที่เป็นกล่องสี่เหลี่ยม และเราต้องการใช้ลักษณะแพคเกจจากสิ่งของที่ใกล้ตัวเราในทุก ๆ วัน เพื่อเกิด Brand Personality ความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร
Packaging ทำไมถึงทำเป็นรูปปลาโลมา?
: ปลาโลมาขึ้นชื่อเรื่องสัตว์ที่มีพฤติกรรมโชกโชนมีความกล้าในเรื่องของพฤติกรรมทางเพศของมัน เราจึงยก Character ของปลามา มาสร้างเป็นลายของ Packaging และใช้รูปแบบของแซนวิชเข้าใช้เป็นลักษณะของผลิตภัณฑ์ ทำให้ Brand Personality ที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ :
มี 3 กลิ่น // สตรอเบอรี่(สีแดง) ช็อคโกแลต(น้ำตาล) ออริจินัล(น้ำเงิน)
มี 4 ไซส์ โดยเราได้สร้างสัญญะ โดยการใส่แถบสีเพื่อแบ่ง ความชัดเจนของขนาดบน Package ของเรา
ขนาด 49 ใช้แถบสีแดง
ขนาด 52 ใช้แถบสีเหลือง
ขนาด 54 ใช้แถบสีเขียว
ขนาด 56 ใช้แถบสีน้ำเงิน
Goal DoubleS+ : ทำให้กลุ่มเป้าหมายกล้าที่จะซื้อถุงยางอนามัยกันเพิ่มมากขึ้น ให้เกิดความตระหนักในเรื่องของสุขภาพทางเพศต่าง ๆ และให้กลุ่มเป้าหมายรู้สึกชอบและรู้สึกดีกับแบรนด์พร้อมที่ซื้อสินค้าต่อไป กลายเป็น Brand Royalty
แผนการจัดการ : สร้างสื่อมีเดีย เป็นการเปิดเป็นพื้นที่สื่อกลางเรื่องเพศศึกษา สร้าง Sex Lerning ให้กับกลุ่ม Target ได้หาความรู้ได้ด้วยตนเอง นอกตำราที่บทเรียนไม่มี และเปิดช่องทางที่สามารถสอบถามปัญหาเรื่องเพศศึกษาได้ โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านเพศศึกษาวัยรุ่นเป็นคนให้คำปรึกษา ในรูปแบบของ Case By Case
วิธีทำเงิน : ช่องทางหลักจากการขายสินค้า ช่องทางอื่นๆ Ads ผ่านเพจของ Brand

SCGP PACKAGING SPEAK OUT 2021... ส่งเสียง เปลี่ยนโลกด้วย PACKAGING

การประกวดไอเดียสร้างสรรค์ PACKAGING ที่มากับโจทย์ DESIGN และ SOLUTIONS ให้ชาว GEN Z
ร่วมกันส่งสาร เพื่อเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น ชิงรางวัลรวม 300,000 บาท

SCG PACKAGING PUBLIC COMPANY LIMITED
1 SIAM CEMENT RD., BANGSUE, BANGKOK 10800, THAILAND
Website: scgpackaging.com
Email: SCGP.[email protected]