กล่องนมพับได้_con-milk

IDEA TANK

IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
TEAM  sleepy cat

กล่องนมพับได้_con-milk

หลังจากเราเข้าร้านค้าหรือร้านสะดวกซื้อเพื่อมองหาเครื่องดื่มเย็น ๆ มาดับกระหาย ภาชนะบรรจุเครื่องดื่มที่ไม่หลงเหลือเครื่องดื่มใด ๆ ก็คงจะต้องถูกทิ้งลงถังขยะ ถ้าดีหน่อยก็อาจจะถูกแยกไปลงถังขยะที่เหมาะกับตัวพวกมัน แต่ส่วนมากมักจะถูกทิ้งปะปนไปกับขยะอื่น ๆ อย่างน่าเสียดาย

ยกตัวอย่างเช่นกล่องนมที่ยากต่อการรีไซเคิลหรือส่วนมากที่การจัดการทิ้งแบบปกติ กล่องเหล่านี้จะไม่ถูกนำไปรีไซเคิล เนื่องจากชั้นกระดาษที่นำมาบรรจุนั้นมีหลายชั้น เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ถูกพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ในเรื่องการควบคุมคุณภาพของนมให้สามารถอยู่ได้นานขึ้น การจะแยกวัสดุแต่ละอย่างออกมานั้นเป็นไปไม่ได้ แถมยังย่อยสลายเองไม่ได้อีกด้วย เราจะแก้ปัญหานี้อย่างไร

กระบวนการในการแปลงสภาพของวัสดุของเสีย หรือไม่ใช้ประโยชน์อีกแล้วให้เป็นวัสดุใหม่ หรือผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีคุณภาพดีกว่าเดิม หรือมีคุณค่าด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมสูงมากขึ้น ที่เรียกว่า UPCYCLE หรือ UPCYCLING เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดขยะที่หลายประเทศกำลังให้ความสำคัญ เป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจจึงนำมาเป็นแนวคิดในการออกแบบกล่องนมพับได้ ซึ่งกล่องนมพับได้นั้นเป็นบรรจุภัณฑ์ที่หลังจากดื่มเสร็จสามารถพับเก็บเพื่อนำไปทำความสะอาดได้ง่าย เนื่องจากจะมีรอยพับเป็นแนวบอกให้ผู้บริโภครู้ หลังจากดื่มเสร็จเพียงแค่ใช้มือกดกล่องลงมา กล่องก็จะพับเป็นแนวตามรอยพับ ทำให้ประหยัดพื้นที่ในการเก็บรวบรวมกล่องได้มากขึ้นเพื่อนำไปเข้าร่วมโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม เช่น โครงการ “SCGP หลังคานี้เพื่อน้อง”  ที่นำกล่องนมไปทำเป็นแผ่นหลังคา เพื่อมอบให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลน เป็นต้น

SCGP PACKAGING SPEAK OUT 2021... ส่งเสียง เปลี่ยนโลกด้วย PACKAGING

การประกวดไอเดียสร้างสรรค์ PACKAGING ที่มากับโจทย์ DESIGN และ SOLUTIONS ให้ชาว GEN Z
ร่วมกันส่งสาร เพื่อเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น ชิงรางวัลรวม 300,000 บาท

SCG PACKAGING PUBLIC COMPANY LIMITED
1 SIAM CEMENT RD., BANGSUE, BANGKOK 10800, THAILAND
Website: scgpackaging.com
Email: SCGP.[email protected]