Comfy brand

IDEA TANK

IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
TEAM  GB bestie

Comfy brand

    ผ้าอนามัยถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งในชีวิตของผู้หญิงทุกคน ผ้าอนามัยที่วางขายส่วนมากเราจะพบเห็นกันในรูปแบบของถุงพลาสติก ซึ่งจากการที่ค้นหาข้อมูลมานั้นพบว่าผ้าอนามัย 1 ถุง ขนาด 16 ชิ้น เทียบเท่ากับการใช้ถุงพลาสติกถึง 5 ชิ้น พบว่าเป็นจำนวนเสียงส่วนน้อยที่จะทราบว่าบรรจุภัณฑ์ผ้าอนามัยนั้นสามารถรีไซเคิลได้

    จากการสอบถามผู้ใช้งานผ้าอนามัยนั้นยังพบกับอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ๆ นั้นก็คือการแกะบรรจุภัณฑ์ผ้าอนามัยที่ยาก พวกเราจึงได้คิดออกแบบตัวบรรจุภัณฑ์ออกมาในแบบกล่องที่สามารถจะเปิด-ปิดได้สะดวก ไม่ฉีกขาดง่าย ในความคิดของพวกเรานั้น กระดาษสามารถรีไซเคิลได้ง่ายกว่าพลาสติก จะช่วยทำให้ปัญหาขยะที่เกิดขึ้นนั้นลดน้อยลง

    กล่องบรรจุภัณฑ์ที่พวกเราได้ออกแบบมานั้น จะมีด้วยกันอยู่ 2 แบบ คือ กล่องบรรจุผ้าอนามัยแบบพกพา ที่บรรจุผ้าอนามัยจำนวน 3 ชิ้น ในรูปแบบที่เป็นกล่องเล็กและมีขนาดพอเหมาะสำหรับในการพกพา ทำให้เกิดความสะดวกสบาย ง่ายต่อการใช้งาน กล่องผ้าอนามัยขนาดใหญ่ ในส่วนนี้พวกเราได้คำนึงถึงการปิดเปิดที่ง่ายขึ้น โดยมีการใช้กล่องในรูปแบบของ dispenser boxes จะสังเกตได้ว่ากล่องนั้นมีขนาดกระทัดรัดใช้พื้นที่ในการจัดวางน้อย สามารถเก็บรักษาหรือปกป้องตัวผ้าอนามัยได้เป็นอย่างดี ทำให้ผ้าอนามัยมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น

    ในส่วนของลวดลายกราฟฟิกที่อยู่บนกล่องนั้น พวกเราได้คำนึงถึงว่าทุกเพศทุกวัยสามารถหยิบจับหรือซื้อได้โดยไม่ต้องอายใคร

SCGP PACKAGING SPEAK OUT 2021... ส่งเสียง เปลี่ยนโลกด้วย PACKAGING

การประกวดไอเดียสร้างสรรค์ PACKAGING ที่มากับโจทย์ DESIGN และ SOLUTIONS ให้ชาว GEN Z
ร่วมกันส่งสาร เพื่อเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น ชิงรางวัลรวม 300,000 บาท

SCG PACKAGING PUBLIC COMPANY LIMITED
1 SIAM CEMENT RD., BANGSUE, BANGKOK 10800, THAILAND
Website: scgpackaging.com
Email: SCGP.[email protected]