ผ้าอนามัย snaz

IDEA TANK

IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
TEAM  Chayadesign

ผ้าอนามัย snaz

จากปัญหาที่พบว่าคนส่วนใหญ่มักมีความรู้สึกเขินอายเมื่อต้องไปซื้อสินค้าที่มีภาพลักษณ์และทัศนคติที่มีการแบ่งอัตลักษณของสินค้าตามเพศอย่างชัดเจน เนื่องด้วยสินค้านั้นมีรูปลักษณ์ การใช้งาน หรือแม้กระทั่งบรรจุภัณฑ์ที่มีการเจาะจงมาในเฉพาะเพศอย่างชัดเจน เช่น ผ้าอนามัย ที่หลายคนมักจะเขินอายที่ต้องไปเดินเข้าไปซื้อผ้าอนามัยที่ shelf  ด้วยรูปร่างหน้าตาของบรรจุภัณฑ์ภายนอกที่ทำให้ผู้ชายไม่ค่อยกล้าหยิบ กล้าถือ แบรนด์ของเราจึงเลือกที่เปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ของผ้าอนามัยให้ไม่มีการแบ่งกันด้วยอัตลักษณ์ระหว่างเพศ ทำให้ทุกคนกล้าซื้อ กล้าหยิบอย่างไม่ต้องเขินอาย

นอกจากนี้ปัญหาของบรรจุภัณฑ์ผ้าอนามัยแบบเดิมที่พบเห็นอยู่ในท้องตลาดนอกจากภาพลักษณ์ที่ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่กล้าซื้อ ก็ยังมีปัญหาอื่น เช่น แบบเดิมไม่สามารถปิดเก็บเพื่อใช้ครั้งต่อไปได้ ขนาดของบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่เทอะทะพกพาไม่สะดวก 

บรรจุภัณฑ์ผ้าอนามันแบรนด์snaz ออกแบบมาภายใต้แนวคิดของคำว่า”มะเขือเทศ” เนื่องจากเราต้องการตัวแทนที่จะสื่อสารแทนการเป็นประจำเดือน และมะเขือเทศก็เป็นคำแสลงที่หลายประเทศใช้เพื่อเป็นคำเรียกประจำเดือนโดยอ้อมเราจึงออกแบบโดยดึงเอกลักษณ์ของมะเขือเทศบริเวณขั้วของผลมาใช้ และลวดลายบนบรรจุภัณฑ์ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากนํ้ามะเขือเทศที่ได้หยดกระจายตัวออก นำมาลดทอนเพื่อเป็นการสื่อสารถึงตัวแนวคิดของการออกแบบรวมถึงตั้งใจจะสื่อถึงลักษณะของประจำเดือนบนผ้าอนามัยอีกด้วย นอกจากนี้เรายังได้เปลี่ยนวิธีบรรจุใหม่ให้ประหยัดพื้นที่ขึ้นโดยการม้วนผ้าอนามัยแทนการพับทบแบบเดิม ทำให้ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก ใช้งานง่าย

SCGP PACKAGING SPEAK OUT 2021... ส่งเสียง เปลี่ยนโลกด้วย PACKAGING

การประกวดไอเดียสร้างสรรค์ PACKAGING ที่มากับโจทย์ DESIGN และ SOLUTIONS ให้ชาว GEN Z
ร่วมกันส่งสาร เพื่อเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น ชิงรางวัลรวม 300,000 บาท

SCG PACKAGING PUBLIC COMPANY LIMITED
1 SIAM CEMENT RD., BANGSUE, BANGKOK 10800, THAILAND
Website: scgpackaging.com
Email: SCGP.[email protected]