Magic Powder บรรจุภัณฑ์ผงโรยอาหารสุนัข

IDEA TANK

IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
TEAM  Magic Powder

Magic Powder บรรจุภัณฑ์ผงโรยอาหารสุนัข

Magic Powder

เป็นบรรจุภัณฑ์ผงโรยอาหารสุนัขที่มีไม้กายสิทธิ์แถมมาในกล่องไว้สำหรับตักและตวงผงวิเศษในปริมาณที่พอดี เพื่อเสกให้น้องหมาหายดีจากอาการเบื่ออาหาร ทั้งยังมีรูปแบบกล่องที่สามารถกักเก็บความอร่อยไว้เพื่อสุนัขของคุณได้อีกนาน


Product

ตัวผลิตภัณฑ์ที่เลือกมาจะเป็นในหมวดของกินของใช้ของสัตว์เลี้ยง ซึ่งในที่นี้ได้เลือกทําเป็นผงโรยอาหารของสุนัข ผงโรยอาหารสุนัขคือผงที่ผู้ที่เลี้ยงสุนัขบางกลุ่มนั้นเลือกซื้อไว้ เพราะสุนัขของตนเองเบื่ออาหาร โดยผงโรยอาหารสุนัขนั้นจะทำหน้าที่เพิ่มกลิ่นและรสชาติให้กับอาหารสุนัข ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีกลิ่นและรสชาติแตกต่างกันออกไป  


Concept


แนวคิดของแพ็คเกจจิงชิ้นนี้คือ การที่ทำผงโรยอาหารสุนัขสูตรพิเศษ มาเพื่อช่วยแก้อาการเบื่ออาหารของสุนัขให้หายได้ดีราวกับเป็นผงวิเศษ ที่เสกด้วยเวทย์มนตร์หรือมายากล 


ตัวบรรจุภัณฑ์มีลักษณะเป็นกล่องกระดาษแบบ economy overlap seal end เพื่อช่วยให้ประหยัดการใช้กระดาษและสามารถผลิตได้ในปริมาณที่มากขึ้น อีกทั้งยังเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ไว้ได้ค่อนข้างดี ใช้แทนบรรจุภัณฑ์พลาสติกได้เพราะผลิตภัณฑีมีนำหนักที่ไม่มาก โดยวัสดุที่จะนำมาใช้ทำเป็นบรรจุภัณฑ์จะเป็น กระดาษอาร์ตการ์ด หนาประมาณ 210-310 แกรม


เนื่องจากกล่อง seal end เมื่อแกะแล้วไม่สามารถปิดได้จึงเกิดแนวคิดเพิ่มเติมเป็นการใช้กล่อง economy overlap seal end ดังที่กล่าวไว้ เพราะกล่องรูปแบบนี้มี innerและouter top closure panel ที่ไม่เท่ากัน ทำให้ถ้าฉีกด้านที่เป็นinnerซึ่งเป็นด้านที่สั้นกว่าออก ก็จะทำให้สามารถพับด้าน outer ลงมาได้พร้อมกับทำเป็นระบบขัดล็อกไว้และทำเส้นเป็นไกด์ไว้ข้างกล่องให้พับ

ตาม ทำให้สามารถทำการขัดล็อกได้ง่ายยิ่งขึ้น หลังจากได้ค้นขว้าเพิ่มเติมพบว่าการจะให้ผงโรยอาหารแก่สุนัข ควรจะผสมในปริมาณที่พอดีบวกกับการจะทำระบบขัดล็อกดังกล่าวจำเป็นต้องฉีก inner top closure panel และ dust flap ออก จึงเกิดแนวคิดว่าจะทำให้ตัว inner top closure panel มีขนาดที่สามารถตักผงโรยอาหารได้ในปริมาณที่พอดี และเพื่อเป็นการใช้ชิ้นส่วนของกล่องให้เกิดประโยชน์เพิ่มขึ้นด้วย อีกทั้งยังมีการทำลวดลายให้เป็นไม้ของนักมายากล เพื่อสื่อถึงการร่ายเวทย์มนตร์เสกผงวิเศษลงในอาหารของสุนัขเพื่อแก้อาการเบื่ออาหารของสุนัขให้หายเป็นปลิดทิ้ง 


SCGP PACKAGING SPEAK OUT 2021... ส่งเสียง เปลี่ยนโลกด้วย PACKAGING

การประกวดไอเดียสร้างสรรค์ PACKAGING ที่มากับโจทย์ DESIGN และ SOLUTIONS ให้ชาว GEN Z
ร่วมกันส่งสาร เพื่อเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น ชิงรางวัลรวม 300,000 บาท

SCG PACKAGING PUBLIC COMPANY LIMITED
1 SIAM CEMENT RD., BANGSUE, BANGKOK 10800, THAILAND
Website: scgpackaging.com
Email: SCGP.[email protected]