บรรจุภัณฑ์สานฝันเราทำได้

IDEA TANK

IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
TEAM  DoubleDreams

บรรจุภัณฑ์สานฝันเราทำได้

ปัญหา : มาจากการที่คนในสังคมไทยส่วนใหญ่ กดทับความฝันของเด็กๆด้วยความคาดหวังของผู้ใหญ่ รวมทั้งจากการมีความรู้จักอาชีพที่ไม่หลากหลายนั้น ทำให้เด็กๆหลายคนไม่รู้ว่าโตไปจะเป็นอะไร
แนวคิด : เป็นบรรจุภัณฑ์ขนมที่มีการดีไซน์หน้ากล่องเป็นอาชีพต่างๆที่หลากหลาย รวมถึงอาชีพที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก หรือขาดแคลนในประเทศไทยและต่างประเทศ เช่น นักเขียน นักพัฒนาเกม นักเขียนแผนที่ นักเขียนการ์ตูน นักวิทยาศาสตร์ นักสำรวจ ฯลฯ เพื่อให้เด็กๆนั้นรู้จักอาชีพที่หลากหลายมากขึ้น เป็นการขยายความฝันให้แก่เด็กๆ เป็นการชี้แนะแนวทางในอนาคต อีกทั้งยังถือเป็นการโปรโมทอาชีพที่ยังขาดแคลนในปัจจุบันอีกด้วย ซึ่งยังสามารถดึงดูดเด็กและเยาวชนด้วยการทำให้ตัวละครแต่ละอาชีพหน้ากล่องเป็นรอยปะ เพื่อให้สามารถเก็บสะสมได้ และทางคณะผู้จัดทำยังเพิ่มไอเดียการเพิ่มคิวอาร์โค้ดข้างกล่องสำหรับการสแกนเพื่อปลดล็อกตัวละครในเกมสร้างเมืองสำหรับผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้อีกด้วย การประยุกต์ใช้ผลิตภัณฑ์กล่องขนมกับเกมสร้างเมือง โดยแต่ละกล่องบรรจุภัณฑ์นั้น จะมีคิวอาร์โค้ดของอาชีพที่อยู่หน้ากล่อง ซึ่งสามารถสแกนเพื่อปลดล็อคตัวละครและความสามารถในเกมได้ เมื่อตัวละครถูกปลดล็อกแล้วนั้น จะสามารถใช้งานฟังก์ชั่นพิเศษของแต่ละอาชีพภายในเกมได้ โดยเกมนี้นั้นเป็นการจำลองประเทศหนึ่งที่มีอาชีพที่หลากหลาย แต่ละอาชีพนั้นจะมีความสามารถแตกต่างกันไปไม่ซ้ำกัน เช่น ตัวละครอาชีพนักออกแบบและสร้างอากาศยาน เครื่องยนต์เจ็ท ดาวเทียม มีฟังก์ชั่นพิเศษ เมื่อปลดล็อกแล้วจึงจะสามารถสร้างจรวดได้ และเมื่อปลดล็อกตัวละครนักบินอวกาศแล้วจึงจะสามารถใช้ตัวละครนักบินอวกาศขึ้นจรวดเพื่อท่องไปนอกโลกได้
ไอเดียนี้เป็นการกระตุ้นกลุ่มเป้าหมายหลัก ได้แก่ เด็ก และเยาวชน รวมถึงผู้ปกครอง และบุคคลทั่วไป ให้เกิดความเข้าใจในแต่ละอาชีพ ผ่านบรรจุภัณฑ์สินค้า อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมความเข้าใจแต่ละอาชีพผ่านบทบาทสมมติในเกม และยังส่งเสริมความน่าสนใจด้วยการนำเทคโนโลยีเกมมาประยุกต์ใช้กับบรรจุภัณฑ์ โดยการสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อสะสมตัวละครแต่ละอาชีพในเกมอีกด้วย

SCGP PACKAGING SPEAK OUT 2021... ส่งเสียง เปลี่ยนโลกด้วย PACKAGING

การประกวดไอเดียสร้างสรรค์ PACKAGING ที่มากับโจทย์ DESIGN และ SOLUTIONS ให้ชาว GEN Z
ร่วมกันส่งสาร เพื่อเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น ชิงรางวัลรวม 300,000 บาท

SCG PACKAGING PUBLIC COMPANY LIMITED
1 SIAM CEMENT RD., BANGSUE, BANGKOK 10800, THAILAND
Website: scgpackaging.com
Email: SCGP.[email protected]