Time Life

IDEA TANK

IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
TEAM  About time

Time Life

ไอเดียในการทำชิ้นนี้ เริ่มมาจากมองหาสิ่งของใกล้ๆตัวของเราว่าอะไรที่เราคิดว่ามองแล้วจะทำให้เรารู้สึกมีพลังในการใช้ชีวิต ก็เลยได้ลงเอยที่นาฬิกาที่สามารถบอกเวลาได้ว่า หากเวลาเดินไปข้างหน้ามากเท่าไหร่แล้วเรายังไม่ได้ลงมือทำอะไรสักอย่าง อาจจะทำให้เราเสียเวลาตรงนั้นไปโดยง่ายดายหากนอนมองมันอยู่เฉยๆ หรือบางสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่อาจเป็นสิ่งที่คุณไม่ชอบ แล้วทำไมคุณยังทำให้สิ่งตัวเองไม่มีความสุขอยู่ล่ะเลยคิดคำที่คิดว่าจะสามารถปลุกพลังของทุกๆคนเวลาที่มองแพ็คเกจ ให้สอดคล้องกับคำว่า " Do you have time for yourself?ใส่ลงด้านหลังแพ็คเกจ เพื่อให้เตือนใจเวลาที่เห็นแล้วตั้งคำถามกับตัวเองว่า คุณน่ะ มีเวลาให้ตัวเองหรือทำสิ่งที่ชอบหรือยัง 


บนแพ็คเกจจะมีนาฬิกาอยู่ 1 เรือน หากสังเกตุดีๆแล้วจะมองเห็นเป็นเวลาสี่โมงที่แสนจะธรรมดา แต่เวลาตรงนี้เป็นเวลาเลิกงานของใครหลายๆคน เลิกงานแล้วไปไหน กลับบ้านไปหาครอบครัว ไปกินข้าวกับเพื่อน หรือทำงานต่ออยู่ที่ทำงาน แต่สิ่งที่ทุกคนอาจลืมไปคือ การพาตัวเองไปทำสิ่งที่ตัวเองชอบ สิ่งที่เติมพลังในการใช้ชีวิตของตัวเอง สุดท้ายอย่าลืมที่จะใช้เวลาของตัวเองให้คุ้มค่านะ


ส่วนวัสดุที่ใช้ในการทำแพ็คเกจทำมาจาก กระดาษลูกฟูก มีน้ำหนักเบาและสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ หรือจะนำไปรีไซเคิลก็สามารถทำได้เพราะว่าไม่มีการใช้สีย้อมหรือสารเคมีใดๆในกระบวนการผลิต และสามารถรับแรงกระแทกจากการขนส่งได้ทำให้สินค้าภายในกล่องไม่ได้รับความเสียหาย


นอกจากจะได้รักษ์โลกแล้วยังสามารถได้รักตัวเองอีกด้วยหรือจะมอบแพ็คเกจนี้ให้เป็นเหมือนกล่องของขวัญที่มอบเวลาให้กับตัวเองและผู้อื่นในโอกาสต่างๆ

SCGP PACKAGING SPEAK OUT 2021... ส่งเสียง เปลี่ยนโลกด้วย PACKAGING

การประกวดไอเดียสร้างสรรค์ PACKAGING ที่มากับโจทย์ DESIGN และ SOLUTIONS ให้ชาว GEN Z
ร่วมกันส่งสาร เพื่อเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น ชิงรางวัลรวม 300,000 บาท

SCG PACKAGING PUBLIC COMPANY LIMITED
1 SIAM CEMENT RD., BANGSUE, BANGKOK 10800, THAILAND
Website: scgpackaging.com
Email: SCGP.[email protected]