TEArapy

IDEA TANK

IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
TEAM   I tea U

TEArapy

    บรรจุภัณฑ์ชามะลิพร้อมชง ออกแบบมาเพื่อให้มีความสะดวกในการดื่ม โดยปกติแล้วผลิตภัณฑ์ใบชาทั่วไปจะมาในรูปของซอง ซึ่งจะต้องนำไปชงใส่แก้วและในบางสถานที่การหาแก้วเพื่อมาชงชาถือเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก

      จึงต้องการลดข้อจำกัดในเรื่องดังกล่าวลงด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้สามารถตั้งเป็นแก้วพร้อมสำหรับการชงไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่ใด เพียงแค่มีน้ำร้อนก็สามารถที่จะดื่มชาได้

      และการแช่ใบชาในระยะเวลาที่นานจนเกินไป อาจทำให้ชามีรสชาติขมหรือเฝื่อน จึงทำการแก้ปัญหาในประเด็นนี้ด้วยการทำรอยบากด้านข้างเมื่อแช่ใบชาครบเวลาแล้ว จะสามารถดึงถุงชาขึ้นมาเกี่ยวให้อยู่ในระดับเหนือน้ำ

      สิ่งสำคัญของการชงชาอีกอย่างหนึ่ง คือจะต้องใช้อุณหภูมิในการชงให้เหมาะสม ที่ประมาณ 90-100 องศาเซลเซียส โดยบรรจุภัณฑ์ชิ้นนี้จะใช้เทคโนโลยีการเปลี่ยนสีของหมึกพิมพ์ที่เรียกว่า Thermochromic ink โดยที่หมึกพิมพ์จะเปลี่ยนสีเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิหากบรรจุภัณฑ์ได้รับความร้อน เป็นการระบุอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการชงชา


     ประเด็นที่ต้องการนำเสนอ คือ สุขภาพจิต โดยเลือกผลิตภัณฑ์ชามะลิมานำเสนอในประเด็นนี้ เพราะชามะลิสามารถช่วยให้ผ่อนคลาย ลดอาการเครียดทำให้รู้สึกหายจากความเหนื่อยล้า  ซึ่งบรรจุภัณฑ์ในตอนแรกจะเป็นสีขาวแสดงถึงความว่างเปล่า เหมือนกับคนที่กำลังเผชิญอยู่กับปัญหาที่ยังไม่มีทางออกและเมื่อใส่น้ำลงไปแล้วบรรจุภัณฑ์จะเริ่มมีสีสันขึ้นมา ซึ่งเหมือนเป็นการเพิ่มพลังใจให้ผู้บริโภครู้สึกดีขึ้น

    ส่วนที่ติดกับเชือกดึงชา ด้านในจะมีข้อความให้กำลังใจ และ QR Code เพื่อสแกนไปที่หน้าเว็บไซต์ของทางแบรนด์ โดยในนั้นจะมีให้ลองทำแบบสำรวจสภาวะจิตใจเบื้องต้น มีบทความให้กำลังใจ ซึ่งจะเป็นข้อความเชิงบวกให้ผู้อ่านรู้สึกดีขึ้น และมีพื้นที่ให้ระบายความในใจสำหรับคนที่ต้องการระบายแต่ไม่มีผู้รับฟัง เพื่อเป็นการทำให้รู้สึกว่าเขาไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว

      ซึ่งประเด็นสุขภาพจิต เป็นประเด็นที่มีความสำคัญอย่างมากในสถานการณ์ปัจจุบัน เนื่องจากมีโรคระบาดเกิดขึ้น  ทำให้มีผลกระทบต่างๆตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น การประสบปัญหาตกงาน ธุรกิจที่ต้องปิดตัวลง การสูญเสียคนใกล้ชิด การปรับตัวกับการเรียนออนไลน์หรือการ work from home จึงอยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพจิตของตนเองมากขึ้น


SCGP PACKAGING SPEAK OUT 2021... ส่งเสียง เปลี่ยนโลกด้วย PACKAGING

การประกวดไอเดียสร้างสรรค์ PACKAGING ที่มากับโจทย์ DESIGN และ SOLUTIONS ให้ชาว GEN Z
ร่วมกันส่งสาร เพื่อเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น ชิงรางวัลรวม 300,000 บาท

SCG PACKAGING PUBLIC COMPANY LIMITED
1 SIAM CEMENT RD., BANGSUE, BANGKOK 10800, THAILAND
Website: scgpackaging.com
Email: SCGP.[email protected]