Blissful

IDEA TANK

IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
IDEA TANK
TEAM  BoSa

Blissful

ทุกคนรู้ว่าสภาพอากาศโลกเริ่มเปลี่ยนแปลงและแปรปรวนมากขึ้นเรื่อยๆและก็รู้ด้วยว่ามันเป็นเรื่องที่ใกล้ตัว แต่มันใกล้ตัวในระดับไหนล่ะ?บางคนอาจจะคิดว่า ก็กลับบ้านจากที่ทำงานแล้วเจอฝนตกหนัก น้ำท่วมรถติด หรือแดดร้อนจนไม่อยากจะออกจากบ้าน


ถ้าเราลองมองลึกลงไปการที่สภาพแวดล้อมเปลี่ยนแปลงอย่างมากนั้นส่งผลให้สัตว์ไม่สามารถอาศัยอยู่ในถิ่นที่อยู่เดิมของมันได้ อยา่ว่าแต่สัตว์เลย จริงๆมนุษย์ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน ผลผลิตทางการเกษตรต่างๆทั่วโลกเริ่มลดลงหรือไม่เสถียรจากความแปรปรวนของสภาพอากาศ เช่นการที่ฝนไม่ตกตามฤดูกาล หรือกระทั่งโรคระบาดในพืช


บรรจุภัณฑ์ของเราจึง Speak out ในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกโดยใช้ภาพกราฟฟิกที่แสดงถึงความเปลี่ยนแปลงทางสภาพแวดล้อมท้องถิ่นของผลไม้ประจำรสไอติมต่างๆและสัตว์ในบริเวณนั้น โดยมีการทำตัวกราฟฟิกให้ดูน่ารักหากมองแค่ผิวเผิน แต่เนื้อหานั้นเป็นอะไรที่น่าตกใจมากๆเป็นเสมือนการเสียดสี ให้คนที่ยังทำเป็นเมินเฉยสอดคล้องกับวลี Ignorance is a bliss นอกจากนี้ เรายังพยายามสื่อสารให้คนพยายามนำบรรจุภัณฑ์นี้กลับมาใช้ใหม่ เพื่อลดปัญหาขยะพลาสติก Single-use และเป็นส่วนหนึ่งในการชะลอ Climate change ผ่านการใช้ประโยคคำพูดข้างถังและการเลือกวัสดุตัวถังให้เป็นพลาสติก PP ซึ่งคงทน เป็นพลาสติกFood-grade และง่ายต่อการรีไซเคิลอีกด้วย

SCGP PACKAGING SPEAK OUT 2021... ส่งเสียง เปลี่ยนโลกด้วย PACKAGING

การประกวดไอเดียสร้างสรรค์ PACKAGING ที่มากับโจทย์ DESIGN และ SOLUTIONS ให้ชาว GEN Z
ร่วมกันส่งสาร เพื่อเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น ชิงรางวัลรวม 300,000 บาท

SCG PACKAGING PUBLIC COMPANY LIMITED
1 SIAM CEMENT RD., BANGSUE, BANGKOK 10800, THAILAND
Website: scgpackaging.com
Email: SCGP.[email protected]